ม.นครพนม เข้าร่วมการประเมินและคัดเลือกนักศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทานระดับอุดมศึกษา ปี 2566

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-05-01 21:20:17 124

ระหว่างวันที่ 30 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2567  ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม เข้าร่วมเป็นคณะอนุกรรมการประเมินและคัดเลือกนักศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทานระดับอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2566 เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ ห้องประชุม อาคาร 20 ชั้น 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

การดำเนินงานดังกล่าว จัดเพื่อสนองพระราชปรารภของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนามาตรฐานคุณภาพการศึกษาของชาติให้ดียิ่งขึ้นด้วย สำนักงานปลัดกระทรวง อว. จึงได้ดำเนินการคัดเลือกนักศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทานระดับอุดมศึกษาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2547 เป็นต้นมา โดยแบ่งสถาบันอุดมศึกษาออกเป็น 5 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหรือ ภาคใต้ และกรุงเทพมหานคร ซึ่งในแต่ละภูมิภาคแบ่งเป็นสถานศึกษาออกเป็น 3 ขนาด คือ ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ตามจำนวนของนักศึกษาในแต่ละปีการศึกษา โดยปีการศึกษา 2567 มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมการคัดเลือกจำนวน 15 คน

ภาพ: มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

ข่าว: กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี