ข่าวทั่วไป มนพ. COVID-19

• ข่าวทั่วไป มนพ. COVID-19

สสจ. ลงพื้นที่ประเมินสถานที่กักตัว ม.นครพนม รองรับนักศึกษาและบุคลากรที่มาจากพื้นที่เสี่ยง

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2021-07-19 10:37:41 896

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยนางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี คณะกรรมการศูนย์เฝ้าระวังโรคติดเชื้อ (ส่วนกลาง) มหาวิทยาลัยนครพนม นำนางสาวรัชนี เต็มอุดม นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ (ด้านส่งเสริมพัฒนา) รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม พร้อมทีมงานออกปฏิบัติราชการลงพื้นที่ประเมินและเตรียมความพร้อมการจัดตั้งสถานที่กักตัวในรูปแบบเฉพาะองค์กร (Organizational Quarantine : OQ) ในมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อใช้เป็นสถานที่กักตัวของกลุ่มนักศึกษาและบุคลากรที่มาจากพื้นที่เสี่ยง โดยลงพื้นที่ 4 หน่วยงาน คือ วิทยาลัยธาตุพนม คณะเกษตรและเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และวิทยาลัยนาหว้า

ล่าสุดในส่วนของวิทยาลัยธาตุพนม จะใช้เป็นสถานที่กักตัวนักศึกษาที่มาจากการฝึกงานของ CP โดยจะกลับมานครพนม วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564 ซึ่งช่วงเช้าได้เหมารถตู้ ชาย 2 คน หญิง 5 คน รวม 7 คน โดยได้ประสานการเดินทางของรถตู้ ให้มาถึงตามเวลาที่นัดหมายส่งกลุ่มเสี่ยงเข้า Rapid test ที่ รพร.ธาตุพนม และให้คนขับรถตู้เดินทางกลับทันที โดยให้มหาวิทยาลัยนครพนมรับนักศึกษาไปส่งต่อที่ OQ ทั้งนี้ วิทยาลัยธาตุพนม จะต้องดำเนินการทำความสะอาดบ้านพักให้แล้วเสร็จภายในวันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564 และจะรายงาน สสจ. ให้ทราบเพื่อประเมินอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม