มนพ. วิพากษ์หมวดวิชาศึกษาทั่วไป เน้นสอดรับความต้องการของสังคมในอนาคต

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-01-02 16:36:47 501

งานวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการปรับปรุงรายวิชาและเนื้อหาสาระให้สอดคล้องกับการพัฒนาสังคมเศรษฐกิจตามแนวทางมาตรฐานวิชาชีพ และความต้องการในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง ในกิจกรรม : การวิพากษ์หมวดวิชาศึกษาทั่วไป เพื่อปรับปรุงหมวดวิชาศึกษาทั่วไปให้มีมาตรฐานเป็นไปตามเกณฑ์ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากำหนด โดยมี ผศ.ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธาน

การจัดประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.กิตติภูมิ มีประดิษฐ์ จากสำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยศรีปทุม,ผศ.ดร.พูลศักดิ์ โกษียาภรณ์ จากสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ(สวทน.) และ ดร.อรพรรณ เวียนชัย จากสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ(สวทน.) เป็นผู้ทรงคุณวุฒิร่วมวิพากษ์หมวดวิชาศึกษาทั่วไป ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2562 เพื่อปรับปรุงหมวดวิชาศึกษาทั่วไปให้มีมาตรฐานเป็นไปตามเกณฑ์ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากำหนด รวมถึงปรับปรุงรายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้รายวิชาศึกษาทั่วไปในหลักสูตรระดับปริญญาตรี และการเปลี่ยนแปลงของสังคมประเทศชาติ ซึ่งมีประธานกลุ่มรายวิชาศึกษาทั่วไป,ประธานรายวิชาศึกษาทั่วไป และอาจารย์ผู้สอนรายวิชาศึกษาทั่วไป จากคณะ/วิทยาลัย ของมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมประชุม ณ ห้องแพงพนม ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม