มนพ. จัดสอบสัมภาษณ์ นักศึกษาระดับปริญญาตรี ประเภทการรับด้วยแฟ้มสะสมงาน TCAS รอบที่ 1

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-01-07 16:39:30 560

มนพ. จัดสอบสัมภาษณ์ นักศึกษาระดับปริญญาตรี ประเภทการรับด้วยแฟ้มสะสมงาน  TCAS รอบที่ 1

เมื่อวันที่ 5 - 6 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้กองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยนครพนม ดำเนินการจัดสอบสัมภาษณ์นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยนครพนม ระดับปริญญาตรี ประเภทการรับด้วยแฟ้มสะสมงาน (Portfolio) ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน เจ้าหน้าที่งานประชาสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่คณะครุศาสตร์ เจ้าหน้าที่สำนักวิทยบริการ เจ้าหน้าที่กองพัฒนานักศึกษา อาจารย์กรรมการผู้สอบสัมภาษณ์ และ นักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ในการดำเนินการจัดสอบสัมภาษณ์ในรอบนี้เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย  ณ มหาวิทยาลัยนครพนม  เขตพื้นที่มรุกขนคร

ซึ่งในการสอบสัมภาษณ์ครั้งนี้ ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม  ได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจนักเรียน ที่เดินทางมาสอบสัมภาษณ์ พร้อมร่วมพูดคุยกับคณะกรรมการผู้สอบสัมภาษณ์ เจ้าหน้าที่จากแต่ละคณะ/วิทยาลัย ในการคัดเลือกนักศึกษาเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยนครพนม อีกทั้งได้มีการสอบถามข้อมูลจากคณะกรรมการและนักเรียนที่เข้ามาสัมภาษณ์ ถึงการตัดสินใจในการสมัครเรียนรวมถึงช่องทางในการรับข้อมูลข่าวสารในการสมัครทางการศึกษา รวมถึงยังได้ให้กำลังใจนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม จากแต่ละคณะ/วิทยาลัย ที่ร่วมสร้างบรรยายกาศในการสอบสัมภาษณ์ในวันนี้ให้เต็มไปด้วยความอบอุ่นสนุกสนานให้กับนักเรียนที่มารวมถึงผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาสอบสัมภาษณ์พร้อมเน้นย้ำถึงคุณภาพของการศึกษาของมหาวิทยาลัยที่จะสร้างให้นักศึกษาที่เข้ามาศึกษาต่อที่นี้ เป็นคนดี สามารถสร้างสรรค์สังคมให้เกิดพหุวัฒนธรรมมีคุณค่าและสามารถสร้างประโชยน์ให้กับประเทศชาติต่อไปได้

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม