นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2019-01-12 17:29:29 794

วันนี้ (13 มกราคม 2562) วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ โรงเก็บอากาศยาน (Hangar) โดยมีนางวิไลวัลย์ ไกรโสดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมเป็นประธานเปิดงาน

ภายในงานมีกิจกรรม อาทิ การแสดง เล่นเกมส์ และจับฉลากของรางวัล รวมถึงบูทกิจกรรมจากหน่วยงานราชการ ได้แก่ วิทยาลัยการบินนานาชาติ ท่าอากาศยานนครพนม สายการบินนกแอร์ สายการบินแอร์เอเชีย มณฑลทหารบกที่210 ฝูงบิน238 องค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ใกล้เคียง :ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆ เด็กๆ และผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

นอกจากนี้ ได้มีการแสดงโชว์เครื่องบินบังคับ โชว์เครื่องบินเล็กไดม่อน DA40 และ DA42 จำนวน 3 เครื่อง เพื่อให้เด็กได้เข้าชมและร่วมถ่ายรูป รวมถึงชมการบินโชว์ของเครื่องบินรบแอลฟาเจ็ต จากกองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี และการแสดงพิเศษ การแสดงการชิงตัวประกัน จากหน่วยรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.)

การจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ จัดขึ้นเพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้กับเด็กและเยาวชนได้ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ส่งเสริมให้เด็กได้กล้าแสดงออกถึงความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์ เสริมสร้างประสบการณ์ เกิดการสร้างองค์ความรู้ใหม่ โดย คำขวัญ วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดย พลอากาศเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คือ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ"