มนพ. จับมือ สคช. พัฒนาบุคคลตามมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพไทย

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-01-22 17:41:30 665

วันนี้ (22มกราคม2562) เวลา 09.00 น.ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับนายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน)

ซึ่งการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์คือ

1 เพื่อร่วมกันพัฒนาและส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพของไทย

2 เพื่อร่วมกันส่งเสริม และสนับสนุนการพัฒนาองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะ ของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ

3 เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพบุคคลและสนับสนุนการประเมินสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ และ

4 เพื่อร่วมมือในการศึกษาวิจัย และพัฒนาหลักสูตรฐานสมรรถนะด้วยมาตรฐานอาชีพ และคุณวุฒิวิชาชีพ ในสาขาวิชาชีพหรือสาขาอาชีพที่มีการตกลงร่วมกัน โดยมีกรอบระยะเวลาของการลงนามร่วมกันเป็นเวลา 3 ปี ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2562 ถึงวันที่ 21 มกราคม 2565

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพทั้งหมด : https://bit.ly/2B1INjg