ม.นครพนม จัดคอร์สอบรมบุคคลด้าน AI มุ่งพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี 4.0

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-04-04 11:54:12 494

วันที่ 2 เมษายน 2562 งานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการพัฒนาบุคลากรด้านระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ โดยมี ดร.อนิรุทธิ์ ผงคลี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดงาน ณ Co-working Space ชั้น 2 ห้อง DC-201 ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ดิจิทัล

ดร.อนิรุทธิ์ ผงคลี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีการมุ่งเน้นการพัฒนาประเทศ ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมด้วยนวัตกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนวัตกรรมที่ใช้เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และปัญญาประดิษฐ์ (Automation Robotics & Intelligence หรือ A.R.I) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงใน New S-Curve ประกอบด้วย หุ่นยนต์ การบินและโลจิสติกส์ เชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีชีวภาพ ดิจิทัล และการแพทย์ครบวงจร ล้วนแต่มีความจำเป็นต่อการพัฒนาประเทศทั้งสิ้น จึงได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากรด้านระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และปัญญาประดิษฐ์ ขึ้น เพื่อพัฒนาบุคลากรด้านเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และปัญญาประดิษฐ์ ให้รองรับความต้องการด้านบุคลากรตามนโยบาย EEci ที่ต้องการพัฒนาอุตสาหกรรมด้านหุ่นยนต์ ซึ่งเป็น New S-Curve ของประเทศ รวมถึงให้ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำความรู้ไปสร้างนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีดังกล่าว ในการยกระดับอุตสาหกรรมเป้าหมายตามนโยบายการพัฒนาประเทศ 4.0 ในอนาคต

การจัดโครงการครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ภาณุพงษ์ วันจันทึก อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Grid computing High Performance Computing คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และอาจารย์ทัพนันทน์ เอี่ยวพานทอง ผู้อำนวยการ Intelligent Systems Laboratory มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นวิทยากร โดยมีนักพัฒนา ผู้ประกอบการ อาจารย์ และนิสิต-นักศึกษา เข้าร่วม 40 คน ระหว่างวันที่ 2-5 เมษายน 2562 ณ Co-working Space ชั้น 2 ห้อง DC-201 ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ดิจิทัล

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด :�https://goo2url.com/ZBrGO