มนพ. จุดประกายพลังคนรุ่นใหม่ เสริมศักยภาพนักศึกษา จัดกิจกรรม NPU’s Social Enterprise Boot Camp ครั้งที่ 1

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2019-04-04 16:24:32 422

ระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ NPU’s Social Enterprise แก่นักศึกษาผู้เข้าร่วมโครงการ NPU Social Enterprise For Young Smart NPU เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ ในประเด็นตัวแบบธุรกิจของวิสาหกิจเพื่อสังคม มุ่งเน้นให้เกิดนักศึกษาได้ดำเนินกิจกรรมจากประสบการณ์จริง ภายใต้โครงการ NPU’s Social Enterprise โดยใช้เครื่องมือหลัก คือ Social Business Canvas ประกอบกับการเก็บข้อมูล ลงพื้นที่ กับกลุ่มเป้าหมายที่มีอยู่จริง และนำผลมาพัฒนาตัวแบบธุรกิจที่เกิดประโยชน์ต่อสังคม รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 38 ชั่วโมง ณ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ดิจิทัล (ในเมือง)

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม