มนพ. ถ่ายทอดนโยบายการปรับโครงสร้างมหาวิทยาลัยนครพนมสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการสร้างสรรค์สังคมพหุวัฒนธรรมชั้นนำแห่งอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2019-04-18 11:10:14 641

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยนครพนม ได้จัดประชุมการถ่ายทอดนโยบายการปรับโครงสร้างมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อสร้างความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรในเขตพื้นที่การศึกษาศรีโคตรบูรณ์ เข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก ณ ห้องพนมนาคา ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

การปรับโครงสร้างมหาวิทยาลัยนครพนมในครั้งนี้เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการบริหารวิชาการ บริหารหลักสูตร โดยสามารถเอื้อให้เกิดการบูรณาการระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ระดับอาชีวศึกษา และระดับอุดมศึกษา โดยจะดำเนินการวางระบบในการพัฒนาคุณภาพของอาจารย์ทั้งสามระดับให้เชื่อมโยงกัน และโครงสร้างใหม่นี้เป็นผลดีต่อการใช้ทรัพยากรร่วมกันให้เกิดประโยชน์ การบริหารงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้การถ่ายทอดนโยบายการปรับโครงสร้างฯ คณะผู้บริหาร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดี จะดำเนินการจัดกิจกรรมถ่ายทอดนโยบายในแต่ละเขตพื้นที่ต่อไป เพื่อให้คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ได้รับทราบและเกิดความเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงที่มุ่งมั่นไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการสร้างสรรค์สังคมพหุวัฒนธรรมชั้นนำแห่งอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง ไปในทิศทางเดียวกัน

ข่าว/ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม