มนพ. ปรับหลักสูตรรายวิชาให้สอดรับการพัฒนาเศรษฐกิจบ่มเพาะบัณฑิตด้านคุณธรรม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-04-26 16:56:18 449

กองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการปรับปรุงรายวิชาและเนื้อหาสาระให้สอดคล้องกับการพัฒนาสังคมเศรษฐกิจ ตามแนวทางมาตรฐานวิชาชีพ และความต้องการในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง ภายใต้การบริหารจัดการศึกษาตามแนวทางสถานศึกษาคุณธรรม เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการบริหารจัดการศึกษา ตามแนวทางสถานศึกษาคุณธรรม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดงาน

ซึ่งการจัดโครงการครั้งนี้ได้รับเกียรติจากพระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เจ้าคณะจังหวัดนครพนม เป็นวิทยากรบรรยาย “ธรรมะกับจริยธรรมในการทำงาน” การบรรยายหัวข้อ “การบริหารจัดการศึกษาตามแนวทางสถานศึกษาคุณธรรม” โดยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร บุญญาธิการ นายกสภามหาวิทยาลัยนครพนม รวมถึงการบรรยาย “พัฒนาคุณภาพผู้สำเร็จการศึกษาให้เป็นผู้พร้อมทั้งด้านคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะที่พึงประสงค์” จากนายเฉลิมเกียรติ แสนวิเศษ กรรมการสภามหาวิทยาลัยนครพนมผู้ทรงคุณวุฒิ และการบรรยายหัวข้อ “บทบาทและความสำคัญของเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีต่อการบริหารจัดการศึกษา” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม

ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการบริหารจัดการศึกษาตามแนวทางสถานศึกษาคุณธรรม ส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้บริหารได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ในการจัดการเรียนการสอน ในการพัฒนาผู้สำเร็จการศึกษาให้เป็นไปตามมาตรฐานการศึกษาแต่ละระดับ รวมถึงสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอน การพัฒนาหลักสูตร สร้างบัณฑิตให้เป็นผู้ที่มีคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะที่พึ่งประสงค์ โดยกิจกรรมจัดขึ้นที่ห้องพนมนาคา ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://goo2url.com/hNXYF