มนพ. จับมือ BJC ร่วมฝึกทักษะและมอบโอกาสทางการศึกษาด้านอาชีวศึกษา

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-05-24 20:23:48 671

วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น. ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ผศ.ดร.ตรีภพ ชินบูรณ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการสอบสัมภาษณ์ทุนการศึกษา บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ประจำปีการศึกษา 2562 รุ่นที่ 3 ณ ห้องนาคราช ชั้น 1 อาคารศรีโคตรบูรณ์ มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์�

การสอบสัมภาษณ์นักศึกษาในโครงการทุนการศึกษา บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) (BJC) ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) เกิดจากความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยนครพนมและบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาบุคลากรร่วมกัน โดยได้สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) มาตั้งแต่ปีการศึกษา 2560 ซึ่งการสอบสัมภาษณ์ครั้งนี้เป็นการสอบสัมภาษณ์ทุนนักศึกษารุ่นที่ 3 ประกอบด้วย นักศึกษาจากวิทยาลัยธาตุพนม สาขาวิชาไฟฟ้า จำนวน 16 คน และนักศึกษาจากวิทยาลัยนาหว้า สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก จำนวน 6 คน รวมจำนวน 22 คน และมีจำนวนนักศึกษาระดับอาชีวศึกษาของมหาวิทยาลัยนครพนมที่ได้รับทุนมาตั้งแต่รุ่นที่ 1 รวมจำนวนทั้งสิ้น 67 คน

ด้าน ผศ.ดร.ตรีภพ ชินบูรณ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เปิดเผยว่า จากข้อมูลความต้องการของตลาดแรงงานในภาพรวมปัจจุบันพบว่า ผู้ประกอบการหรือสถานประกอบการส่วนใหญ่ ยังต้องการบุคลากรทางด้านสายอาชีวศึกษาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีทักษะความสามารถเฉพาะทางในกลุ่มของผู้ประกอบการ ทางมหาวิทยาลัยนครพนม โดยการนำของ ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ได้ร่วมกับทีมผู้บริหารสายวิชาการปรับปรุงและพัฒนาการศึกษาทุกระดับ รวมถึงการศึกษาในระดับอาชีวศึกษา ซึ่งตอนนี้ได้มีการพัฒนาหลักสูตร และเปิดหลักสูตรใหม่ให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดแรงงานด้านอาชีวศึกษามากขึ้น เพื่อยกระดับการศึกษาทางด้านอาชีวศึกษาให้มีความเข้มแข็ง สอดคล้องกับ นายทัตเทพ สุภัคภรณ์ เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ที่ให้สัมภาษณ์บอกว่า ทางบริษัทให้ความสำคัญกับนักศึกษาทุกระดับโดยเฉพาะระดับอาชีวศึกษา เพราะมองว่าเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กร ที่สามารถพัฒนากิจการหรือธุรกิจให้เติบโตสูงขึ้นได้ นอกจากนี้ทางบริษัทและบริษัทในเครือยังมีความต้องการแรงงานทางด้านอาชีวศึกษาสูง เพื่อเป็นกำลังหลักในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ�

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด :�https://goo2url.com/HEgkL