มนพ. จัดปัจฉิมนิเทศและประกวดผลงานวิชาการนักศึกษาสหกิจศึกษา รุ่นที่ 12-13 ปีการศึกษา 2561

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-05-29 14:28:20 628

วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการปัจฉิมนิเทศและประกวดผลงานวิชาการ นักศึกษาสหกิจศึกษา รุ่นที่ 12-13 ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2561 พร้อมให้โอวาทแก่นักศึกษาสหกิจศึกษา ณ ห้องพนมนาคา ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

โครงการปัจฉิมนิเทศและประกวดผลงานวิชาการ นักศึกษาสหกิจศึกษา เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาสหกิจศึกษาได้นำเสนอผลงาน เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ระหว่างนักศึกษา คณาจารย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้นักศึกษาสหกิจศึกษาได้ประสบการณ์จากการฝึกปฏิบัติงานจริง โดยผลงานวิชาการที่นำเสนอมีทั้งหมด 11 ผลงาน แบ่งเป็นกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 7 ผลงาน และกลุ่มสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และการจัดการ 4 ผลงาน มีผู้ได้รับรางวัลในแต่ละกลุ่ม ดังนี้

กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี�

รางวัลชะนะเลิศ : นายคำหงส์ ไชยวัง สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ชื่อผลงาน “ระบบเว็ปแอปพลิเคชันออกใบเสร็จเรียกเก็บค่าเช่าบริการอุปกรณ์ติดตามพิกัดรถขนส่งน้ำมัน”

รางวัลรองชนะเลิศ : นายวีรพงษ์ วงษ์แก้ว สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหกรรม ชื่อผลงาน “การพัฒนาเครื่องขัดตัวประคอง Ball Bearing RH-200 Machine”

รางวัลชมเชย : นายมนัสนันท์ อุรพร,นายชินวัตร หุนประยูร และนายโกเมศ สุคำภา สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ชื่อผลงาน “เว็ปแอปพลิเคชันแจ้งเตือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในพื้นที่ 10 กิโลเมตร LARMY”

รางวัลชะนะเลิศ : นายชวลิต ต้นใหญ่ สาขาวิชาพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม ชื่อผลงาน “เสริมสร้างศักยภาพการจัดการป่าชุมชนอย่างมีส่วนร่วมเพื่อการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน”

รางวัลรองชนะเลิศ : นายประพล เพียรชนะ สาขาวิชาพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม ชื่อผลงาน “โครงการสร้างภูมิคุ้มกันแก่กลุ่มเสี่ยงต่อการเป็นคนไร้ที่พึ่ง เพื่อป้องกันการถูกล่อลวงด้วยการสร้างเสริมอาชีพ”

รางวัลชมเชย : นายอดิศักดิ์ มหาราช สาขาวิชาการโรงแรมและภัตตาคาร กับผลงานการคิดค้นเมนูเครื่อมดื่มในโรงแรมฮิลตัน

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด :�https://goo2url.com/ODGEM