มนพ. ร่วมงานแถลงข่าวประกวดหนังสั้นและภาพถ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว “ออนซอนเด้...เสน่ห์นครพนม”

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-06-13 13:00:16 416

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น. ณ โรงแรมอาร์โฟโต้ จังหวัดนครพนม ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ อาจารย์สุริยนต์ หลาบหนองแสง ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยบุคลากรงานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมงานแถลงข่าวการประกวดหนังสั้นและภาพถ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม ภายใต้หัวข้อ “ออนซอนเด้...เสน่ห์นครพนม” เพื่อนำเสนอแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม โดยมีนางวิไลวรรณ ไกรโสดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานแถลงข่าว มีนายคมสัน นิลยองตระกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนม นายนนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับภาพยนตร์ นายอภินันท์ บัวหภักดี อดีตผู้อำนวยการกองวารสารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและบรรณาธิการอนุสาร อ.ส.ท. คุณปาริชาติ บริสุทธิ์ นักแสดงภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง และนายอดุล ตัณฑโกศัย สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมแถลงข่าว

นางวิไลวรรณ ไกรโสดา กล่าวว่า การนำศาสตร์และศิลป์การถ่ายภาพ ทั้งการทำหนังสั้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่บูรณาการ สนับสนุนเยาวชนและประชาชนได้แสดงความสามารถทางด้านงานศิลปะผ่านสื่อสร้างสรรค์ที่เหมาะสมกับยุคสมัย เป็นการเชื่อมโยงรากเหง้าแห่งวัฒนธรรมสู่สาธารณะในโลกปัจจุบัน

สอดคล้องกับนายคมสัน นิลยองตระกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า จังหวัดนครพนมมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายทางธรรมชาติและความหลากหลายทางชาติพันธุ์ เหมาะที่จะนำเสนอในงานภาพถ่ายและหนังสั้นในครั้งนี้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ ทั้งการประกวดหนังสั้นและการประกวดภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ “ออนซอนเด้...เสน่ห์นครพนม” ภายในวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 ผ่านทาง email : onsondaenakhonphanom@gmail.com เข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติม : Facebook/onsondae

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://goo2url.com/SMJhq