มนพ. ออกพื้นที่ให้บริการงานวิชาการเทศบาลตำบลปลาโหล อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-06-28 08:16:14 578

วันที่ 24 มิถุนายน 2562 งานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการเสริมสร้างและพัฒนาค่านิยมองค์กร เพื่อการศึกษาพัฒนาท้องถิ่นอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน โดยมี ดร.อนิรุทธิ์ ผงคลี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานดำเนินโครงการ เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่น และนำความรู้ไปพัฒนาพื้นที่ได้อย่างเป็นรูปธรรม

กิจกรรมมีการนำเสนอผลการศึกษาและแผนปฏิบัติการ จากการศึกษาดูงานเรื่อง การจัดการขยะ ลดเมืองร้อนด้วยมือเรา และธนาคารขยะ, OTOP และการท่องเที่ยว ตลอดจนการนำเสนอผลการศึกษาของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและข้อตกลงชุมชน

นอกจากนี้ ดร.อนิรุทธิ์ ผงคลี ยังได้ให้ข้อเสนอแนะ แนวทางการแก้ไขปัญหา เพื่อให้เกิดทักษะในการจัดเก็บข้อมมูลและมีการนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการพัฒนาพื้นที่ของต้นเองได้ รวมถึงการนำองค์ความรู้ และประสบการณ์ไปใช้ในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาของท้องถิ่นมีอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความยั่งยืนในอนาคต โดยมีผู้นำท้องถิ่นของแต่ละพื้นที่ในจังหวัดสกลนคร เข้าร่วมโครงการ ณ เทศบาลตำบลปลาโหล อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร

ภาพ/ข้อมูล : งานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://goo2url.com/LtE4t