ผู้บริหาร มนพ. เข้าร่วมรับฟังนโยบายการปฏิบัติงานของผู้นำนักศึกษา ประจำปี 2562

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-07-04 10:51:23 518

วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานประชุมร่วมกับ สภานักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม และองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม โดยมีนายวันเฉลิม อุปราคม รักษาการผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วมประชุม ณ ห้องปัญญาวี ชั้น 2 คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ด้าน น.ส.พัชรินทร์ คำวุฒิ นายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ได้แถลงนโยบายการดำเนินงานขององค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนมต่อ ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก เพื่อแสดงความพร้อมและความตั้งใจในการทำหน้าที่เป็นผู้นำนักศึกษา ในการดำเนินการจัดกิจกรรมในด้านต่าง ๆ เช่น ศิลปวัฒนธรรม ด้านวิชาการ ด้านจริยธรรม ด้านบำเพ็ญประโยชน์และจิตสาธารณะ และด้านความปลอดภัยของนักศึกษา ซึ่งจะปฏิบัติและดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้การบริหารงานตามระเบียบมหาวิทยาลัยนครพนม ว่าด้วยกิจการนักศึกษา พุทธศักราช 2551 อย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ได้ให้คำแนะนำและมอบกำลังใจให้กับผู้นำนักศึกษาในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมระบุว่าอยากให้ผู้นำนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสภานักศึกษา หรือองค์การนักศึกษา ได้ร่วมกันปกิบัติหน้าที่ให้เต็มกำลังความสามารถ เพื่อประโยชน์ของมหาวิทยาลัย รวมถึงประพฤติปฏิบัติตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้องในด้านอื่น ๆ เช่น กิจกรรมการรับน้อง ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 โดยจะนำน้องใหม่ร่วมกิจกรรมไหว้พระธาตุพนมประจำปี รวมถึงกิจกรรมบริการรับใช้สังคมในพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเรียนรู้กระบวนการในการทำงาน ยังเป็นการสร้างเครือข่ายและความสัมพันธ์ให้กับคนในชุมชนได้อีกด้วย ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก กล่าว.

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/NPUThailand/photos/?tab=album&album_id=2411258318939900&__tn__=-UC-R