มนพ. จัดอบรมครูภาษาไทยใน รร.เครือข่าย ฯ เพื่อสร้างกระบวนการเรียนรู้ให้กับเด็กด้วยสื่อ 3 มิติ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-08-01 17:04:00 883

งานวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยนครพนม จัดอบรมสร้างสื่อ 3 มิติ เพื่อพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้ ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปี 2562 โดยมี ดร.สิทธิพงศ์ อินทรายุทธ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธาน เมื่อวันที่ 20 - 21 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

การจัดอบรมสร้างสื่อ 3 มิติ มีครูภาษาไทยจำนวน 62 คน จากโรงเรียนในเครือข่ายทั้งหมด 20 โรงเรียน ซึ่งมีอาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทยของมหาวิทยาลัยนครพนม รวมกว่า 30 คน เป็นพี่เลี้ยงร่วมกับวิทยากรรับเชิญบรรยายให้ความรู้ให้กับครูภาษาไทยที่เข้ารับการอบรม เพื่อพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้ให้กับนักเรียนในโรงเรียนเครือข่าย พร้อมทั้งพัฒนาคู่มือ สื่อ นวัตกรรมการเรียนการสอนภาษาไทยของครูในโรงเรียน

ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยนครพนมได้มอบงบประมาณค่าวัสดุ สำหรับการพัฒนาคู่มือ สื่อ นวัตกรรมการสอนภาษาไทย ให้กับครูโรงเรียนทั้ง 20 โรงเรียน เพื่อนำไปใช้ปฏิบัติการสอนภาษาไทยให้กับนักเรียน ภายใต้การนิเทศกำกับติดตามของทีมอาจารย์พี่เลี้ยงจากมหาวิทยาลัยนครพนม คณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยนครพนม และทีมงานจากเครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน (มหาวิทยาลัยขอนแก่น) ต่อไป

ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม
ข้อมูล : งานวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด :�https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=424801568245228&__tn__=-UC-R