มนพ. จัดครบรอบ 14 ปี วันสถาปนามหาวิทยาลัยนครพนมยิ่งใหญ่ พร้อมวางศิลาฤกษ์ NPU SPORT COMPLEX ใหญ่ที่สุดในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2019-09-02 16:13:02 995

วันที่ 2 กันยายน 2562 มหาวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรมวันครบรอบ 14 ปี วันสถาปนามหาวิทยาลัยนครพนม โดยมีกิจกรรมพิธีสงฆ์พิธีวางศิลาฤกษ์สนามกีฬามหาวิทยาลัยนครพนม การจัดบูธนิทรรศการข้อมูลหลักสูตร-ผลงานของหน่วยงานในกำกับมหาวิทยาลัยนครพนม และบุคลากรร่วมกันจัดกิจกรรม “จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” ณ มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่มรุกขนคร (เนินสะอาด)

กิจกรรมแรกในช่วงเช้า เวลา 09.09 น. ได้มีพิธีเปิดตาดิน ณ จุดก่อสร้างสนามกีฬามหาวิทยาลัยนครพนม NPU SPORT COMPLEX ต่อด้วยพิธีบวงสรวงก่อนวางศิลาฤกษ์ สนามกีฬามหาวิทยาลัยนครพนม NPU SPORT COMPLEX โดยมีพระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม เจ้าคณะจังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ และนายสุนทร บุญญาธิการ นายกสภามหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานในพีธีฝ่ายฆราวาส มีแขกผู้เกียรติจากหน่วยงานภายนอกและภายในมหาวิทยาลัยเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีวางศิลาฤกษ์

ต่อมาเวลา 11.00 น. คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ได้เข้าร่วมกิจกรรม “จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีกิจกรรม ดังนี้
    1.กิจกรรมปรับภูมิทัศน์ สร้างพื้นที่แห่งความสุขให้แก่ชาว NPU Family และชุมชนโดยรอบ ณ ลานอเนกประสงค์ ด้านหน้าอาคารฝึกปฏิบัติการจัดการการบิน วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่มรุกขนคร
    2.กิจกรรมบริจาคโลหิต ณ ชั้น M คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์

สำหรับสนามกีฬามหาวิทยาลัยนครพนม NPU SPORT COMPLEX ใช้บริเวณพื้นที่ในการก่อสร้าง 60 ไร่ เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะสามารถบรรจุคนได้ถึง 16,000 ที่นั่ง ภายในโครงการประกอบด้วย สนามฟุตบอล อัฒจันทร์พร้อมลู่วิ่ง อินดอร์สเตเดียม สระว่ายน้ำ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ พร้อมยกระดับเป็นศูนย์กีฬาที่ทันสมัย ใช้เป็นศูนย์การแข่งขันกีฬาทัวนาเม้นท์สำคัญและใหญ่ที่สุดในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2565

ภาพ : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม/กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม
ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม
อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/NPUThailand/photos/?tab=album&album_id=2523003027765428