พิธีปิดโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2562 ระหว่างมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับธนาคารออมสิน

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2019-10-13 14:50:06 815

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 9.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดพิธีปิดโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น มหาวิทยาลัยนครพนม โดยมีคณะผู้บริหารจากธนาคารออมสิน เขต 10 อุดรธานี ตัวแทนผู้บริหารธนาคารออมสินเขตพื้นที่จังหวัดนครพนม ตัวแทนจากศูนย์สินเชื่อธุรกิจลูกค้า SME 10 นครพนม และตัวแทนมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน การนำเสนอผลการสรุปงานโครงการย่อย ณ ห้องพนมนาคา ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ทีมนักศึกษาและอาจารย์ประจำกลุ่ม จำนวน 7 ผลิตภัณฑ์ ดังต่อไปนี้

1.ผลิตภัณฑ์แคน จากชุมชนท่าเรือ อ.นาหว้า จ.นครพนม
2.ผลิตภัณฑ์ผ้าคราม จากชุมชมนาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม
3.ผลิตภัณฑ์ชาอัสสัม จากชุมชนบ้านนาจอก อ.เมือง จ.นครพนม
4. ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้า จากชุมชนศรีเวินชัย อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม
5.ผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวชุมชน จากชุมชนท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม
6.ผลิตภัณฑ์เกลือสปา จากชุมชนบ้านดงป่ายูง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม และ
7.ผลิตภัณฑ์ปลาร้าฟู จากชุมชนบ้านโพน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม
.
ผลการตัดสิน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ได้เป็น The Best ของมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อนำผลงานไปนำเสนอในเวทีการแข่งขันโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นระดับประเทศ ได้แก่ ทีม "ผลิตภัณฑ์ชาอัสสัม" จากชุมชนบ้านนาจอก อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งหลังจากนี้นักศึกษาจะได้ดำเนินการพัฒนาผลงานและผลิตภัณฑ์ให้สมบูรณ์ที่สุด ก่อนนำไปจัดแสดงบูทนิทรรศการในเวทีระดับประเทศ ณ กรุงเทพมหานคร จัดโดยธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562

.
ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

#NPUfamily #มหาวิทยาลัยนครพนม #ธนาคารออมสิน #ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น