มนพ. จัดประชุมประชาพิจารณ์ข้าราชการพลเรือนในประเด็น ร่าง พ.ร.บ. มนพ. สู่การเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-11-27 15:24:42 469

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะกรรมการดำเนินงานเตรียมความพร้อมในการปรับเปลี่ยนสถานภาพของมหาวิทยาลัยนครพนมไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ จัดเวทีประชาพิจารณ์เพื่อรับฟังความคิดเห็นของบุคลากรในมหาวิทยาลัยนครพนม ในการเปลี่ยนแปลงสถานภาพของมหาวิทยาลัยไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ณ ห้องประชุม 300 ที่นั่ง ชั้น 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

โดยครั้งนี้เป็นการระดมความคิดเห็นของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาสังกัดหน่วยงานของมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมรับฟัง พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้ซักถามและเสนอความคิดเห็นในประะเด็นต่าง ๆ ต่อ (ร่าง) พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนครพนม พ.ศ. ... ซึ่งคณะกรรมการจะนำทุกความคิดเห็นจากผู้เข้าร่วมประชุม ส่งให้กับฝ่ายยก (ร่าง) พ.ร.บ. เพื่อความชัดเจน และความครบถ้วนของข้อมูล แต่การประชาพิจารณ์ครั้งนี้ไม่ได้หมายความว่ามหาวิทยาลัยจะเปลี่ยนสถานภาพไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐในทันที ยังต้องมีอีกหลายกระบวนการ ที่จะนำมาวิเคราะห์ร่วมกันในหลาย ๆ ด้านอย่างละเอียด ก่อนจะนำเข้าสู่รัฐสภาเพื่อพิจารณา

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=500363667355684&__tn__=-UC-R