มนพ. ส่งทัพนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 รอบคัดเลือก (ผีตาโขนเกมส์) จังหวัดเลย

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2019-12-03 14:36:32 621

ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ให้โอวาทและกำลังใจแก่นักกีฬามหาวิทยาลัยนครพนม ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 รอบคัดเลือก เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ "ผีตาโขนเกมส์" ระหว่างวันที่ 11-16 พฤศจิกายน 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดเลย ซึ่งปีนี้มหาวิทยาลัยนครพนม ส่งทัพนักกีฬาจำนวน 150 คน คน เข้าร่วมการแข่งขันในทั้งหมด 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ เซปักตะกร้อ เปตอง บาสเกตบอล ฟุตซอล ฟุตบอล วอลเลย์บอล และวอลเลย์บอลชายหาด เพื่อคัดเลือกนักกีฬาร่วมแข่งขันในรอบสุดท้าย (รอบมหกรรมระดับประเทศ) ระหว่างวันที่ 10-20 มกราคม 2563 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต จ.ปทุมธานี ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายกระทรวงศึกษาธิการในการพัฒนานิสิต นักศึกษา บุคลากรในสังกัดสถาบันอุดมศึกษา ให้มีความสมัครสมานสามัคคี ตลอดจนเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการ ระหว่างสถาบันอุดมศึกษาด้วยกัน (สถาบันอุดมศึกษาในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีทั้งหมด 23 สถาบันเข้าร่วมแข่งขัน) โดยปีนี้กีฬาที่มหาวิทยาลัยนครพนม ได้เข้าร่วมแข่งขันในรอบมหกรรมระดับประเทศมีทั้งหมด 6 ชนิดกีฬา ได้แก่ 1. เซปักตะกร้อ : ทีมชุด/ทีมเดี่ยว/ทีมคู่ 2. เปตอง : ชายเดี่ยว/หญิงเดี่ยว/ชายคู่/หญิงคู่/ทีมหญิง 3 คน 3. บาสเกตบอลชาย 3X3 4. อีสปอร์ต ROV 5. คอร์สเวิร์ด และ 6. กอล์ฟ ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม