มนพ. ร่วมวางพวงมาลาวันสถาปนาค่ายศรีสกุลวงศ์ ตชด.23 จ.สกลนคร

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-12-12 18:56:39 1,333

วันที่ 12 ธันวาคม 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ดร.มุทุดา แก่นสุวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมพิธีวางพวงมาลาอนุสาวรีย์พระศรีสกุลวงศ์ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาค่ายศรีสกุลวงศ์ ครบรอบ 30 ปี ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ จ.สกลนคร

ภายในกิจกรรมมีพิธีรำบวงสรวงอนุสาวรีย์พระศรีสกุลวงศ์ จากนางรำของโรงเรียนสกลทวาปี กว่า 200 คน และพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับตำรวจดีเด่นประจำปี โดยมีหน่วยงานราชการทั้งภาครัฐ-ภาคเอกชน ร่วมในพิธี

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยนครพนม และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ถือเป็นหน่วยงานที่มีบทบาทและความสำคัญ กับการปฏิบัติภารกิจเพื่อสนองงานพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในการพัฒนาศักยภาพครูผู้สอน และทักษะความสามารถของนักเรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ให้มีประสิทธิภาพและผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาในด้านต่าง ๆ ที่สูงขึ้น โดยที่มหาวิทยาลัยนครพนม ได้เป็นพี่เลี้ยงออกแบบสื่อการเรียนการสอนร่วมกับครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 และมีการลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=512287549496629