นักกีฬาฟุตบอล ม.นครพนม คว้าแชมป์การแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดนครพนม เป็นสมัยที่ 2 รับเหรียญรางวัลพร้อมเกียรติบัตร

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-02-28 10:45:52 962

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 นายวันเฉลิม อุปราคม รักษาการผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ นายธนากร กิตติธรรม (โค้ชชาย) กองพัฒนานักศึกษา นำนักกีฬาฟุตบอลมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมกาารแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดนครพนม ประจำปีงบประมาณ 2563 ซึ่งจัดโดยจังหวัดนครพนม ร่วมกับ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครพนม และสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย (จังหวัดนครพนม) ร่วมกันจัดขึ้น ณ สนามกีฬาจังหวัดนครพนม

กาารแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดนครพนม ได้เริ่มทำการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา มีการแข่งขันทั้งหมด 11 ชนิดกีฬา ทั้งนี้มหาวิทยาลัยนครพนม ได้นำนักกีฬาฟุตบอลของมหาวิทยาลัยนครพนมเข้าร่วมแข่งขัน (รุ่นประชาชนชายทั่วไป) จนสามารถผ่านเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศ และได้ทำการแข่งขันกับทีมสิงห์สลาตัน ผลปรากฎว่า ทีมมหาวิทยาลัยนครพนม เอาชนะทีมสิงห์สลาตัน ด้วยสกอร์ 4:1 คว้าแชมป์ปีนี้ไปครองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 2 รับเหรียญรางวัลพร้อมเกียรติบัตร จาก ดร.สมชอบ นิติพจน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครพนม

การจัดการแข่งขัน ฯ ครั้งนี้ นอกจากเป็นการประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขันกีฬาของจังหวัดนครพนม ให้เยาวชนและประชาชนได้แสดงออกในความสามารถของตนทางด้านกีฬา ยังเป็นการพัฒนาทักษะกีฬาของนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยนครพนม ให้มีความพร้อมในการเข้าร่วมการแข่งขัน ฯ รายการต่าง ๆ ต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=568050793920304&__tn__=-UC-R