นักศึกษาวิชาทหาร ม.นครพนม ร่วมกิจกรรม "รด.จิตอาสา​เราทำความดีด้วยหัวใจ" ป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ อบต.บ้านผึ้ง

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2020-05-07 12:49:42 1,404

วัน​ที่ 6 พฤษภาคม​ 2563​ อาจารย์ชาลี​ บุญ​มา​ ผู้กำกับนักศึกษา​วิชา​ทหาร​ นำนักศึกษาวิชาทหาร มหา​วิทยาลัย​นครพนม​ ชั้นปี​ที่​ 1​ จำนวน​ 7​ นาย​ ลงพื้นที่ตลาดสด (อบต.​บ้านผึ้ง) ร่วมกับเจ้าหน้าที่​องค์การ​บริหาร​ส่วน​ตำบลบ้านผึ้ง​ ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ในกิจกรรรม "รด.จิตอาสา​เราทำความดีด้วยหัวใจ" เนื่องในวัน​วิสาขบูชา​และสถานการณ์​โควิด​-19​ โดยกิจกรรมช่วงเช้ามีการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ในการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อสุขอนามัยของผู้เข้ารับบริการตลาดสด​ในสถานการณ์ Covid-19 ,การให้บริการจุดคัดกรองประชาชนก่อนเข้าตลาดสด ด้วยการส่วมใส่หน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ​ร่างกาย และการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์​หรือสบู่

กิจกรรมช่วงบ่าย นักศึกษาวิชาทหารได้ร่วมกันทำความสะอาด​ห้อง​น้ำ​ภายในตลาด ​และบริเวณ​โดยรอบ​ โดยเจ้าหน้าที่​องค์การ​บริหาร​ส่วน​ตำบลบ้านผึ้ง ให้การสนับสนุน​เครื่องมือ​ทำความสะอาด​ อุปกรณ์ และน้ำยาทำความสะอาด ก่อนที่นักศึกษาวิชาทหาร มหาวิทยาลัยนครพนม จะมอบ​หน้ากาก​อนามัย​และ​แอลกอฮอล์ล้างมือ​จำนวนหนึ่ง ​ให้กับเจ้าหน้าที่​องค์การ​บริหาร​ส่วน​ตำบลบ้านผึ้ง เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่

ภาพ : อาจารย์ชาลี​ บุญ​มา​ ผู้กำกับนักศึกษา​วิชา​ทหาร​ มหา​วิทยาลัย​นครพนม
ข่าว : งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม