ทีมงานจิตอาสา ม.นครพนม ร่วมกิจกรรมตัดเย็บหน้ากากอนามัย เพื่อส่งมอบให้กับสภากาชาดไทย

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-05-14 22:43:20 699

วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 สำนักเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ดิจิทัล) ชมรมอาสายุวกาชาดมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับ สำนักงานอาสายุวกาชาด สภากาชาดไทย, ชมรมทูบีนัมเบอร์วัน มหาวิทยาลัยนครพนม, ชมรมทูบีนัมเบอร์วันสถานพินิจจังหวัดนครพนม และชมรมทูบีนัมเบอร์วันโรงเรียนอุเทนพัฒนา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ร่วมกันตัดเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้า เพื่อจัดส่งให้สภากาชาดไทยนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป ในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (Covid -19) ซึ่งผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บเป็นผ้าฝ้ายมัสลิน ได้รับความอนุเคราะห์จากสำนักงานบรรเทาทุกข์ประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย มอบให้แก่ทีมงานจิตอาสา จำนวน 2 ม้วน สามารถตัดเป็นหน้ากากอนามัยได้จำนวนกว่า 3,000 ชิ้น

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม