ม.นครพนม ให้การต้อนรับคณะทำงานจากศูนย์วิจัยการจัดการสิ่งแวดล้อมและสารอันตราย มข. สำรวจความปลอดภัยห้องปฏิบัติการลูกข่าย

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2020-07-16 14:17:02 862

วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยนครพนม และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ให้การต้อนรับคณะทำงานจากศูนย์วิจัยด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและสารอันตราย มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยแม่ข่ายด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ ปี 2562 : มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอเข้าสำรวจความปลอดภัยห้องปฏิบัติการลูกข่าย หน่วยงานและสถาบันการศึกษาในส่วนภูมิภาค ณ ห้องปฏิบัติการในคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม
การเข้าสำรวจความปลอดภัยห้องปฏิบัติการลูกข่ายครั้งนี้ เป็นการสำรวจครั้งที่ 2 โดยมีนายตรัย วงษ์ศิริ นักวิทยาศาสตร์ และนางสาวศรีรัตน์ สุวรรณาคม ผู้ประสานงาน เข้าสำรวจและติดตามผลการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และทางหน่วยงานได้สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในครั้งนี้ โดยห้องปฏิบัติการในคณะวิทยาศาสตร์ที่เข้าร่วมโครงการในปี 2562 รับผิดชอบโดย สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มีจำนวนรวม 6 ห้อง ได้แก่
1.ห้องปฏิบัติการเคมีชั้นสูง 1 (ห้อง 1509)
2.ห้องปฏิบัติการเคมีชั้นสูง 2 (ห้อง 1510)
3.ห้องปฏิบัติการเคมี 1 (ห้อง 1404)
4.ห้องปฏิบัติการเคมี 2 (ห้อง 1406)
5.ห้องปฏิบัติการเคมี 3 (ห้อง 1408)
6.ห้องปฏิบัติการเคมี 4 (ห้อง 1410)

ภาพ/ข้อมูล : สถาบันวิจัยและพัฒนา
ข่าว : งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม