ม.นครพนม เข้ารับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2562

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-08-19 17:44:10 893

ระหว่างวันที่ 19 – 20 สิงหาคม 2563 มหาวิทยาลัยนครพนม ตรวจรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน (ประเภทอุดมศึกษา) ประจำปีการศึกษา 2562  โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัศนา ประสานตรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วม ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

การประเมินในครั้งนี้ เป็นการตรวจสอบและประเมินผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาของมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อให้มหาวิทยาลัยนครพนมทราบผลการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษา ในระดับสถาบัน (ประเภทอุดมศึกษา) ที่ได้รับการสะท้อนมุมมองจากคณะกรรมการประเมินเพื่อเสนอแนะในการพัฒนาต่อไป ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ปณิธาน พีรพัฒนา มหาวิทยาลัยขอนแก่น, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน, ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรินทร์ พงษ์สกุล มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ พ.ต.ดร.ธเนศวร์อุดม จูมพลหล้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรมณ กาสีวงศ์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม และนางอาพาพร สุพร สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นคณะกรรมการตรวจประเมิน

ซึ่งผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2562 ในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยนครพนมได้รับผลการประเมินคะแนนเฉลี่ย 4.48 ระดับดี มีรายละเอียดดังนี้

มาตรฐานที่ 1 ด้านผลลัพธ์ผู้เรียน

คะแนนเฉลี่ย 4.64 ระดับดีมาก

มาตรฐานที่2 ด้านผลลัพธ์การวิจัยหรืองานสร้างสรรค์และนวัตกรรม

คะแนนเฉลี่ย 4.60 ระดับดีมาก

มาตรฐานที่ 3 ด้านผลลัพธ์การบริการวิชาการและเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัย

คะแนนเฉลี่ย 5.00 ระดับดีมาก

มาตรฐานที่ 4 ด้านผลลัพธ์ศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทย

คะแนนเฉลี่ย 5.00 ระดับดีมาก

มาตรฐานที่ 5 ด้านกระบวนการบริหารจัดการ

คะแนนเฉลี่ย 3.60 ระดับดี

มาตรฐานที่ 6 ด้านอัตลักษณ์ของผู้สำเร็จการศึกษา

คะแนนเฉลี่ย 4.06 ระดับดี

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=676184139773635