ม.นครพนม จัดประชุมเชิงปฏิบัติการทบทวนแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี และแผนปฏิบัติราชการ ปี 2564

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-09-01 16:51:11 645

วันนี้ (1 กันยายน 2563) เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์จรูญ ถาวรจักร์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัศนา ประสานตรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานประชุมเชิงปฏิบัติการทบทวนแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี พ.ศ.2560-2564 (ฉบับทบทวนประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564) จัดทำแผนบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายใน และแผนปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ 2564 ซึ่งจัดโดยกองนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยนครพนม ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม
ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย ประธานคณะอนุกรรมการจัดระเบียบด้านนโยบาย ยุทธศาสตร์ และการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อเรื่อง "ทิศทางการพัฒนาและบริหารมหาวิทยาลัยนครพนม" ซึ่งมีคณะผู้บริหาร,คณบดี,ผู้อำนวยการ,หัวหน้า สำนัก สถาบัน หน่วยงาน และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเข้าร่วมประชุม เพื่อพิจารณาทบทวนแผนยุทธศาสตร์การพัฒนา และการปฏิบัติงานราชการของมหาวิทยาลัยนครพนม ทั้งนี้ได้มีการร่วมกันระดมความคิดเห็น เสนอแนะประเด็นสำคัญ รวมถึงการวิเคราะห์ SWOT, ปรัชญา วิสัยทัศน์, พันธกิจ, ยุทธศาสตร์, อัตลักษณ์, เอกลักษณ์, คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์, ค่านิยมหลักของมหาวิทยาลัยนครพนม, ประเด็นยุทธศาสตร์ เป้าประสงค์, ตัวชี้วัด, กลวิธี, โครงการเรือธง, ผู้รับผิดชอบ และค่าเป้าหมายตัวชี้วัดแผนยุทธศาสตร์ขององค์กร เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนามหาวิทยาลัยนครพนมต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม