ม.นครพนม เตรียมจับมือ สผ. ขับเคลื่อนแผนพัฒนาอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและศิลปกรรมในพื้นที่ จ.นครพนม

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2020-09-14 13:33:33 571

วันที่ 14 กันยายน 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานประชุมหารือบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านสิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรม กับสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีนางกิตติมา ยินเจริญ ผู้อำนวยการกองจัดการสิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรม พร้อมคณะเข้าประชุม
การเข้าประชุมหารือครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม กับสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนแผนพัฒนาการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรมในท้องถิ่น รวมถึงเผยแพร่องค์ความรู้การรักษาสิ่งแวดล้อมและศิลปกรรมในพื้นที่จังหวัดนครพนม ซึ่งในปี 2564-2565 ทางสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังมีแผนที่จะพัฒนาการบริหารจัดการพื้นที่ชุมชนเมืองเก่าอีกด้วย เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ทางด้านมรดกวัฒนธรรมท้องถิ่น ทั้งนี้จะมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกันขับเคลื่อนแผนงานพัฒนาในเร็ว ๆ นี้
ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี