อาจารย์ชูธง สัมมัตตะ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยนครพนม ประเภทกรรมการทั่วไป 6(2)

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-09-29 16:45:56 602

วันที่ 29 กันยายน 2563 มหาวิทยาลัยนครพนม กำหนดให้มีการเลือกตั้ง "กรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยนครพนม" (เลือกตั้งซ่อม) ประเภทกรรมการทั่วไป 6(2) พร้อมกันทุกหน่วยงาน ซึ่งมีทั้งหมด 19 หน่วยเลือกตั้ง เพื่อเลือกตัวแทนไปปฏิบัติหน้าที่แทน นายบุญเลิศ โพธิ์ขำ ซึ่งได้พ้นจากตำแหน่งกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ เนื่องจากได้รับแต่งตั้งเป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยนครพนม ได้เข้าคูหาเลือกตั้งพร้อมกันทั้งหมด ณ หน่วยเลือกตั้งคณะ/วิทยาลัย ที่สังกัด ตั้งแต่เวลา 08.30 น.-12.00 น. ที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อช่วงเวลา 14.00 น. คณะกรรมการกลางได้เริ่มทำการนับคะแนนผลการเลือกตั้งจากทุกหน่วยเลือกตั้งที่ส่งเข้ามา ณ ห้องประชุมพนมเธียร ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

สำหรับการเลือกตั้งกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการฯ ประเภทกรรมการทั่วไป 6(2) ในครั้งนี้มีผู้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนทั้งหมด 796 คน จากผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนทั้งหมด 1,232 คน ผลการลงคะแนนเป็นดังนี้

หมายเลข 1. อาจารย์ชูธง สัมมัตตะ สังกัด คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นับคะแนนได้ 362 คะแนน
หมายเลข 2. นายจักรพงษ์ ปาข้างฮุง สังกัด สำนักงานอธิการบดี นับคะแนนได้ 307 คะแนน
ไม่ประสงค์ลงคะแนน 124 ใบ
และบัตรเสีย 3 ใบ

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี

ภาพอัลบั้มทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.705022143556501