ม.นครพนม รับน้องสร้างสรรค์ปลูกจิตสำนึกพัฒนาสังคม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2020-10-02 16:53:25 588

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2563 ชมรมนักศึกษาพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สาขาวิชาพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพนักศึกษาสาขาวิชาพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม "จิตอาสา big cleaning day ครั้งที่ 5" ณ บริเวณริมถนนเลียบฝั่งแม่น้ำโขง เทศบาลเมืองนครพนม

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวทางกลุ่มนักศึกษาได้ร่วมกับเก็บขยะบริเวณศาลากลางจังหวัดนครพนม และเก็บเศษไม้ไผ่จากการประกอบเรือไฟในเทศกาลงานไหลเรือไฟนครพนม ประจำปี 2563 โดยแบ่งกลุ่มทำความสะอาดออกเป็น 2 เส้นทาง เส้นทางที่ 1 เริ่มจากศาลากลางจังหวัดนครพนมไปทางโรงเรียนเซนต์ยอแซฟนครพนม และเส้นทางที่ 2 เริ่มจากศาลากลางจังหวัดนครพนมไปทางแลนด์มาร์คองค์พญาศรีสัตตนาคราช โดยกิจกรรมครั้งนี้มีกลุ่มนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชมรมอาสายุวกาชาด สโมสรนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม หอการค้านครพนม เทศบาลเมืองนครพนม สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สภาเด็กและเยาวชนจังหวัดนครพนม และส่วนสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครพนม ร่วมกิจกรรมด้วย

ทั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของการรับน้องใหม่ ซึ่งจัดอยู่ในประเภทบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อให้นักศึกษาได้เล็งถึงความสำคัญของการมีจิตอาสาปลูกฝังจิตสำนึกในการคัดแยกขยะและการจัดการขยะ รวมถึงการดูแลรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมในช่วงเทศกาลงานประเพณีไหลเรือไฟของจังหวัดนครพนม

ภาพ/ข้อมูล : คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.707195603339155