ม.นครพนม ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2020-10-14 11:57:14 398

วันนี้ (13 ตุลาคม 2563) เวลา 07.00 น. นายพัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม นำบุคลากรมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 89 รูป เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2563 ณ วัดมหาธาตุ ต.ในเมือง อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธาน

จากนั้น เวลา 09.00 น. นายพัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมบุคลากรเดินทางไปประกอบพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ บริเวณศาลาประชาคมยงใจยุทธ ศาลากลางจังหวัดนครพนม

เวลา 19.19 น. บุคลากรมหาวิทยาลัยนครพนม ได้ร่วมประกอบพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และขอสืบสานพระราชปณิธานที่พระองค์ท่านทรงทุ่มเทพระวรกายเพื่อพสกนิกรทุกหมู่เหล่า พร้อมกันนี้ได้ร่วมรับชมวีดีทัศน์พระราชกรณียกิจของพระองค์ที่ทรงทุ่มเทพระวรกายดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อพสกนิกรชาวไทย ซึ่งทุกคนต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ เมื่อเสร็จสิ้นการรับชมวีดีทัศน์ ทุกคนได้พร้อมกันถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็นเสร็จพิธี

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/npufamily/