จังหวัดนครพนม ร่วมกับ ว.พยาบาล ฯ ม.นครพนม จัดพิธีน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และวันพยาบาลแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2563

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-10-21 16:08:25 539

วันนี้ (21 ตุลาคม 2563) เวลา 07.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยบุคลากร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายราชสักการะเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และวันพยาบาลแห่งชาติ โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธี ณ ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

ภายในงานได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 25 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงเสียสละอุทิศพระวรกาย ในการพัฒนาสุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิตของประชาชน เพื่อความผาสุกของพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ก่อประโยชน์ไพศาลแก่ประเทศชาติในด้านการศึกษา การแพทย์ การพยาบาล และการสาธารณสุข ทั้งนี้มีหน่วยงานราชการ แพทย์ พยาบาล ทหาร ตำรวจ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรเอกชน และประชาชนในจังหวัดนครพนม เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี
ภาพอัลบั้มทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.720716038653778