วิทยาลัยธาตุพนม ม.นครพนม ขึ้นทะเบียนเป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ สาขาบริการทางการเงิน

นางสาวนาตาชา มาลาพัฒน์ 2020-10-27 16:45:23 502

วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ได้รับการรับรอง จากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (TPQI) ขึ้นทะเบียนเป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ สาขาบริการทางการเงิน อาชีพผู้ปฏิบัติงานด้านบัญชี ชั้น 3 และชั้น 4 เป็นแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2563 - 19 สิงหาคม 2566

ในการนี้ เจ้าหน้าที่สอบประจำศูนย์สอบ ได้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร "มาตรฐานการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สอบ" สาขาวิชาชีพบริการทางการเงิน อาชีพผู้ปฏิบัติงานด้านบัญชี คุณวุฒิวิชาชีพ ระดับ 3 และ 4 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ไพโรจน์ เกตุภักดีกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบัญชี ภาควิชาการบัญชีและการเงิน คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ผู้เชี่ยวชาญจัดทำมาตรฐานอาชีพและเครื่องมือประเมิน  เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 และได้ผ่านการประเมินศูนย์ฯ ออนไลน์ ด้วยการวีดิโอคอนเฟอร์เรนซ์ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม