ม.นครพนม ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2563

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-11-02 16:25:51 578

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา นักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ประกอบด้วยนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เข้าร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทงจังหวัดนครพนม ประจำปี 2563 ภายใต้ชื่องาน "จตุนาคาไหว้สมาคงคาเทวี" เพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป อีกทั้งเป็นการแสดงความสำนึกถึงบุญคุณและการขอขมาต่อแม่น้ำโขง ซึ่งภายในงานมีทั้งการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การประกวดแม่ฮ้างมหาเสน่ห์ การประกวดนางนพมาศจำแลง 8 ชนเผ่า และการจำหน่ายสินค้า OTOP ณ บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

ภาพ : กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม
ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี