ม.นครพนม ร่วมงานประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง จ.เลย

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2020-11-03 15:53:09 427

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิจิตรา ธงพานิช ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยนางสาวพรพิมล ควรรณสุ นักวิจัยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยนครพนม นายชินวร บาลเพชร รองผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ และนางสาวเมธินี ไชยคุณา ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ เข้าร่วมประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง เพื่อถอดบทเรียนการดำเนินงานโครงการ ระหว่างเครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคม 2563 ณ โรงแรมแซงค์ฌัวรี รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดเลย

โครงการ ฯ ดังกล่าว จัดโดยศูนย์นวัตกรรมการเรียนการสอน ฝ่ายดิจิทัล มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายใต้โครงการ “การพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปี 2563” ซึ่งมหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นแม่ข่ายหลักในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ที่มุ่งพัฒนาครูให้มีความรู้ความเข้าใจและมีความสามารถจัดการเรียนรู้แบบใช้ปัญหาเป็นฐาน และมุ่งพัฒนาผู้เรียนให้มีคุณลักษณะและทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ให้กับโรงเรียนในเขตพื้นที่ต่าง ๆ โดยโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยนครพนม พนมพิทยพัฒน์ ได้รับผิดชอบเป็นพี่เลี้ยงโครงการการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปี 2563 ในพื้นที่จังหวัดนครพนม ซึ่งงานสัมมนา ฯ ครั้งนี้ เพื่อให้เครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเกิดการพัฒนาโครงการร่วมกัน นำไปสู่ความเข้มแข็งของเครือข่าย ฯ รวมถึงร่วมกำหนดทิศทางและเดินตามเป้าหมายยุทธศาสตร์การพัฒนาพื้นที่ของโครงการที่ได้วางไว้ โดยมีผู้บริหารหรือผู้แทนสถาบัน ผู้ประสานงานสถาบัน ผู้รับผิดชอบโครงการ หัวหน้าโครงการ ตลอดจนผู้บริหารและผู้ประสานงานแม่ข่ายเครือข่ายเข้าร่วมประชุม

ภาพ/ข้อมูล : งานบริการวิชาการ กองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.730774330981282