ม.นครพนม ประชุมการบริหารและดำเนินการ โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-11-06 12:36:15 1,201

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.30 น. มหาวิทยาลัยนครพนม จัดประชุมการบริหารและดำเนินการ โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาลัย) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัศนา ประสานตรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธาน ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารสาธิตวิจัยพลังงานแสงอาทิตย์ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยนครพนม

ซึ่งการประชุมครั้งนี้มีคณาจารย์และนักวิจัยจากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วม เพื่อรับฟังการแบ่งพื้นที่รับผิดชอบของแต่ละอำเภอ ก่อนจะลงพื้นที่ศึกษาข้อมูล เพื่อนำเสนอต่อคณะกรรมการพิจารณาและดำเนินงานในพื้นที่ต่อไป โดยโครงการดังกล่าว เป็นการนำองค์ความรู้เทคโนโลยี นวัตกรรมของมหาวิทยาลัย หน่วยงานภายในกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และหน่วยงานอื่น ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนไปช่วยในการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมในตำบล อาทิ การสร้างและพัฒนาอาชีพใหม่ การส่งเสริมสร้างความเข้มแข็งของวิสาหกิจชุมชน การพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชน การส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจหมุนเวียนในชุมชน การพัฒนาคุณภาพชีวิต เช่น สุขภาพ การศึกษา และความปลอดภัยในชุมชน การฟื้นฟูและรักษาสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี