ม.นครพนม ประชุมหารือเตรียมจัดงาน “สานสัมพันธ์มิตรภาพไทย-ลาว ครั้งที่ 17”

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2020-11-27 14:52:24 429

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานประชุมผ่านระบบ VDO Conference ร่วมกับผู้บริหารและตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเครือข่ายด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม เพื่อหารือการจัดงาน “สานสัมพันธ์มิตรภาพไทย-ลาว ครั้งที่ 17” ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

สืบเนื่องจากมหาวิทยาลัยนครพนมได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน ฯ ดังกล่าว ในปี 2563 แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงทำให้การจัดงานต้องเลื่อนออกไป ซึ่งในที่ประชุมทางมหาวิทยาลัยนครพนมได้นำเสนอรูปแบบกำหนดการการดำเนินงาน และหารือเครือข่าย ฯ กำหนดการจัดงานเบื้องต้นวางไว้ช่วงปลายเดือนเมษายน 2564 ซึ่งจำเป็นต้องรอมาตรการผ่อนปรนของทางภาครัฐของทั้งสองประเทศด้วย ว่าจะมีการเปิดพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาวเมื่อไหร่ อาจต้องรอมติจากที่ประชุมอีกครั้งในการประชุมครั้งต่อไป

ทั้งนี้งาน “สานสัมพันธ์มิตรภาพไทย-ลาว” จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความสัมพันธ์และสร้างเครือข่ายของนักศึกษาระหว่างสถาบัน ส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสกล้าคิด กล้าแสดงออก มุ่งเน้นให้เกิดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางด้านภาษา ศิลปวัฒนธรรมของแต่ละสถาบัน ซึ่งมีมหาวิทยาลัยในเครือข่ายทั้งหมด จำนวน 16 สถาบัน ทั้งมหาวิทยาลัยในประเทศไทยและมหาวิทยาลัยในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี