นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ ม.นครพนม ลงพื้นที่ให้ความรู้ด้านการผลิตสื่อสร้างสรรค์แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ จ.นครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2020-11-27 15:45:45 760

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ดิจิทัล คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านนิเทศศาสตร์ดิจิทัล (นิเทศอาสา ปีที่ ๒) เพื่อพัฒนาทักษะในด้านการผลิตสื่อสร้างสรรค์ให้กับเยาวชนในพื้นที่ โดยมีนายณัฐพงศ์ เขียวศรี หัวหน้าสาขาวิชานิเทศศาสตร์ดิจิทัล พร้อมคณาจารย์และนักศึกษาร่วมลงพื้นที่ ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านนิเทศศาสตร์ดิจิทัล จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งปีนี้สาขาวิชานิเทศศาสตร์ดิจิทัล ได้เริ่มลงพื้นที่อบรมให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชนตามโรงเรียนต่าง ๆ มาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงเรียนบ้านข่าพิทยาคม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม วันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงเรียนนครพนมวิทยาคม อ.เมือง จังหวัดนครพนม และ วันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2563 วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม โดยมีนักเรียน นักศึกษา ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมโครงการเป็นจำนวนมาก

ภายในกิจกรรมมีการ Workshop ลำดับความคิดและการเล่าเรื่องอย่างสร้างสรรค์ การ Workshop ใช้เครื่องมือและผลิตสื่อสร้างสรรค์ การนำเสนอพล็อตเรื่องของแต่ละกลุ่มและร่วมกันวิพากษ์-เสนอแนะ การลงพื้นที่ผลิตสื่อ และรับชมผลงานร่วมกัน เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และนำข้อเสนอแนะไปปรับปรุงใช้กับงานผลิตสื่อสร้างสรรค์ในอนาคตต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี
อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.748398199218895