ม.นครพนม ขอแสดงความยินดีแด่ นายกำชัย ดีปาน นศ.สาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ เนื่องในโอกาสได้รับรางวัลนักศึกษาพิการพระราชทาน ระดับประเทศ ประจำปีการศึกษา 2562

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2020-12-02 11:45:18 808

มหาวิทยาลัยนครพนม ขอแสดงความยินดี แด่นายกำชัย  ดีปาน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เนื่องในโอกาสได้รับรางวัลนักศึกษาพิการพระราชทาน ระดับประเทศ ประจำปีการศึกษา 2562 ณ ศาลาดุสิตาลัย สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต กรุงเทพมหามหานคร เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยในโอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิตติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา พระราชทานพระโอวาท แก่นักเรียน นักศึกษา และผู้แทนสถานศึกษา ที่ได้รับรางวัลพระราชทานประจำปีการศึกษา 2562 ตอนหนึ่งว่า “เป้าหมายของงานด้านการศึกษา คือการสร้างผู้เรียนให้มีความรู้ มีความคิดอ่าน ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการดำเนินชีวิตของแต่ละคน การจะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้นั้นเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก เพราะผู้เรียนแต่ละคนมีพื้นฐานแตกต่างกัน ทำให้มีศักยภาพและจุดมุ่งหมายในชีวิตแตกต่างกันไปด้วย ผู้มีหน้าที่จัดการศึกษาจึงต้องกำหนดหลักสูตรการเรียนการสอน กิจกรรมเสริมหลักสูตร และวิธีการสอนที่เหมาะสม ที่สามารถพัฒนาผู้เรียนให้มีพื้นฐาน ความรู้ความคิด อันจะนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพของแต่ละคนให้สูงขึ้น เพื่อให้บรรลุจุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้ต่อไป

ส่วนนักเรียนนักศึกษาที่ได้รับรางวัล กล่าวได้ว่า ความสำเร็จที่ทุกคนได้รับนั้น ย่อมเป็นผลจากการที่แต่ละคนได้รับการศึกษาอบรมที่ดี และมีความอุตสาหะพากเพียรใฝ่รู้ใฝ่เรียนมาโดยตลอด ทุกคนจึงควรรักษาเกียรติและคุณความดีนี้ไว้ แล้วพัฒนาตนเองต่อไปในแนวทางที่มุ่งหวัง เพื่อแต่ละคนจะได้เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่า สามารถเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในภายภาคหน้าได้อย่างแท้จริง

ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองบริหารงานทั่วไป (กองกลาง) สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ : นางสาวศรัณย์พร  ศรีเบ็ญจา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม