ม.นครพนม จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สานเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ หวังยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตรอินทรีย์นครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2020-12-04 16:50:32 626

วันที่ 2 ธันวาคม 2563 มหาวิทยาลัยนครพนม จัดเวที “แลกเปลี่ยนเรียนรู้ สานเครือข่าย เกษตรอินทรีย์ คนนครพนม” เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์การทำเกษตรอินทรีย์ และการสร้างเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ของคนจังหวัดนครพนม โดยมีนายวินัย คงยืน รักษาราชการแทนเกษตรจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดงาน ณ  ห้องประชุมศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

นายคณิณ เชื้อดวงผุย อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ในฐานะคณะทำงานโครงการกลไกการเชื่อมประสานและเสริมสร้างศักยภาพเครือข่ายสุขภาวะจังหวัดนครพนม กล่าวว่า เวที “แลกเปลี่ยนเรียนรู้ สานเครือข่าย เกษตรอินทรีย์ คนนครพนม” เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการกลไกเชื่อมประสานและเสริมสร้างศักยภาพเครือข่ายสุขภาวะจังหวัดนครพนม โดยมีคณะทำงาน ซึ่งประกอบด้วย นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยนครพนม หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง และภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคมในจังหวัดนครพนมที่ร่วมกันขับเคลื่อน โดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มวิจัยความอยู่ดีมีสุขและการพัฒนาอย่างยั่งยืน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และสำนักกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักภาคีสัมพันธ์ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์การทำเกษตรอินทรีย์ และการสร้างเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ของคนจังหวัดนครพนม ตลอดจนการสร้างแรงบันดาลใจและความเชื่อมั่นในวิถีเกษตรอินทรีย์ อันจะส่งผลต่อการขยายพื้นที่เกษตรอินทรีย์ในจังหวัดนครพนมต่อไปในอนาคต

กิจกรรมมีการเสวนาในหัวข้อ “แรงบันดาลใจ และเส้นทางการทำเกษตรอินทรีย์” จากกลุ่มเครือข่ายผู้ปลูกผักอินทรีย์ในจังหวัดนครพนม การจัดนิทรรศการแสดงผลิตผลทางการเกษตร และการแบ่งกลุ่มแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ซึ่งมีทั้งคณะทำงานกลไกเชื่อมประสานของโครงการ ทีมวิทยากร ตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ และภาคีเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ในนครพนมเข้าร่วมกว่า 70 คน

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.753099308748784