ม.นครพนม ประชุมหารือร่วมกับ อว. ในบทบาทของสถาบันอุดมศึกษาและการขับเคลื่อนประเทศ

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2021-01-06 16:57:25 482

วันที่ 6 มกราคม 2564 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัศนา ประสานตรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมประชุมหารือเชิงนโยบายเรื่องบทบาทของสถาบันอุดมศึกษาในการขับเคลื่อนประเทศ ร่วมกับสํานักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ผ่าน VDO Conference ณ ห้องพนมพัฒน์ ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ซึ่งการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมหารือเชิงนโยบายร่วมกันระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นายกสภาสถาบันอุดมศึกษา และอธิการบดี เรื่องบทบาทของสถาบันอุดมศึกษาในการขับเคลื่อนประเทศ ในประเด็นเกี่ยวกับนโยบาย การดำเนินการโครงการนำร่องพลิกโฉมระบบการอุดมศึกษาของประเทศไทย (Reinventing University​) โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) มหาวิทยาลัย : ขั้วความเจริญเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ (University as a Marketplace) และหน่วยปฏิบัติการส่วนหน้าของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมตามนโยบายโครงการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง (กองบริหารงานทั่วไป) สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม