นศ.วิทยาลัยธาตุพนม เข้ารับเกียรติบัตรในโอกาสที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันจำลองการตัดสินใจในธุรกิจพลังงานไฟฟ้าระดับนานาชาติ ครั้งที่ 2 ณ ประเทศจีน

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2021-02-02 16:06:13 607

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม ผู้ช่วยศาสตราจารย์พันตรี โคมพิทยา ผู้อำนวยการวิทยาลัยธาตุพนม นำนักศึกษาทีม Energy4Red วิทยาลัยธาตุพนม เข้าพบรองศาสตราจารย์กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อเข้ารับเกียรติบัตร ในโอกาสที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันจำลองการตัดสินใจในธุรกิจพลังงานไฟฟ้าระดับนานาชาติ ครั้งที่ 2 (2nd RAEP Energy and Electricity Market Business Simulation Competition) ที่ Shanghai University of Electric Power สาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศจีน เมื่อวันที่ช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

การแข่งขันจำลองการตัดสินใจในธุรกิจพลังงานไฟฟ้าระดับนานาชาติ ครั้งที่ 2 (2nd RAEP Energy and Electricity Market Business Simulation Competition) จัดโดย Shanghai University of Electric Power สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นการใช้แพลตฟอร์มของโปรแกรมจำลองทางธุรกิจของ CESIM จากประเทศฟินแลนด์ มีนักศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขัน 52 ทีม (260 คน) จาก 6 ประเทศ ได้แก่ จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา และไทย โดยวิทยาลัยธาตุพนมได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 4 ทีม ซึ่งทีม Energy4Red จากสาขาวิศวกรรมพลังงาน ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมรอบ Final Round ผลปรากฏว่าได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ร่วมกับทีมจากประเทศอื่น ๆ รวม 6 ทีม ประกอบด้วย ประเทศไทย 2 ทีม, ประเทศจีน 3 ทีม และประเทศฟิลิปปินส์ 1 ทีม โดยได้ประกาศผลรางวัลและจัดพิธีปิดการแข่งขันออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom ไปเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563

สมาชิกทีม Energy4Red ประกอบด้วย

1. นายคณุตม์ รักน้ำเที่ยง นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมพลังงาน ชั้นปีที่ 2

2. นายชิติภูมิ ขันตะ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมพลังงาน ชั้นปีที่ 2

3. นางสาวศศิธร อุ่นไธสง นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมพลังงาน ชั้นปีที่ 2

4. นายทินกร เพชรลือชัย นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมพลังงาน ชั้นปีที่ 2

อาจารย์ผู้ควบคุมทีม ประกอบด้วย

1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ฤทธิ์ อุปพงษ์

2. อาจารย์หฤษฎ์ คล่องดี

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี