นักศึกษา ม.นครพนม ออกค่ายอาสาพัฒนาชุมชนและบำเพ็ญประโยชน์สังคม ณ โรงเรียนบ้านกุงโกน ต.หนองฮี อ.ปลาปาก จ.นครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2021-02-12 21:17:16 846

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับองค์การนักศึกษา และสภานักศึกษา ปี 2563 จัดโครงการค่ายอาสาพัฒนาชุมชนและบำเพ็ญประโยชน์สังคม ประจำปี 2564 ณ โรงเรียนบ้านกุงโกน ต.หนองฮี อ.ปลาปาก จ.นครพนม โดยมีอาจารย์เอื้อ มูลสิงห์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการ มีผู้นำชุมชนในพื้นที่ร่วมพิธีเปิด ก่อนที่จะร่วมกันปลูกต้นกันเกรา จำนวน 7 ต้น ซึ่งเป็นต้นดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงเรียน ชุมชน และมหาวิทยาลัยนครพนม ในการจัดกิจกรรมค่ายอาสา ฯ เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2564

โครงการค่ายอาสาพัฒนาชุมชนและบำเพ็ญประโยชน์สังคม ประจำปี 2564 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 มกราคม 2564 โดยกิจกรรมมีการปรับปรุงทาสีรั้วโรงเรียนให้สวยงาม การจัดสวนออกแบบปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียน จัดบอร์ดเสริมสร้างการเรียนรู้แก่เด็กนักเรียนระดับอนุบาล-ประถมศึกษาปีที่ 6 การจัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับพัฒนาการของสมองแต่ละช่วงวัย (BBL) และการเพ้นท์ผนังห้องประชุมเสริมสร้างบรรยากาศการเรียนการสอนที่สดใส เป็นต้น

ทั้งนี้เพื่อพัฒนาทักษะการทำงานร่วมกับชุมชนของนักศึกษา และการเผยแพร่กิจกรรมด้านจิตอาสา การบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคมของมหาวิทยาลัยนครพนม

ภาพ/ข้อมูล : กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.792818761443505