คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ จัดโครงการบริการวิชาการแก่สังคมที่บูรณาการกับการเรียนการสอน การวิจัยและการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมระดับปริญญาตรี

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2021-03-10 15:09:57 741

วันที่ 3 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการบริการวิชาการแก่สังคมที่บูรณาการกับการเรียนการสอน การวิจัยและการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมระดับปริญญาตรี : กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ของพิพิธภัณฑ์บ้านกุดฉิม ต.กุดฉิม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ณ โรงเรียนบ้านกุดฉิมวิทยาคม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

กิจกรรมครั้งนี้ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.นครพนม ได้บูรณาการศาสตร์องค์ความรู้ จาก 5 สาขาวิชา คือ สาขาวิชามานุษยวิทยาวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สาขาวิชานิติศาสตร์ สาขาวิชาพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สาขาวิชาภาษาจีน และสาขาวิชาภาษาอังกฤษ โดยมีนักศึกษา และคณะอาจารย์จากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ถ่ายทอดองค์ความรู้ในศาสตร์ต่าง ๆ เพื่อให้ความรู้แก่ครู นักเรียน และผู้ที่สนใจ เรอาทิเช่น การเป็นมัคคุเทศก์ การใช้ภาษาจีนและภาษาอังกฤษเพื่อจัดการท่องเที่ยว เป็นต้น

ภาพ/ข้อมูล : คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง มหาวิทยาลัยนครพนม