ม.นครพนม จัดประชุมคณะกรรมการดำเนินการจัดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2021-03-26 16:03:48 830

วันที่ 25 มีนาคม 2564 เวลา 09.30 น. กองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยนครพนม จัดประชุมคณะกรรมการดำเนินการจัดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยมีนายพาทิศ คงโสมา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน เป็นประธานในการประชุม เพื่อชี้แจงระเบียบการจัดสอบ และหน้าที่ของคณะกรรมการสนามสอบ วิธีการทำงานในสนามสอบ ตารางสอบและระเบียบในการสอบ รวมถึงแนวปฏิบัติในกรณีต่าง ๆ โดยมีหัวหน้าสนามสอบ ผู้ช่วยหัวหน้าสนามสอบ และคณะทำงานประจำสนามสอบ เข้าร่วมประชุม ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) จัดโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) มอบหมายให้สถาบันต่าง ๆ ทำหน้าที่เป็นศูนย์สอบ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2563 ซึ่งจะทำการสอบในวันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม 2564 และวันจันทร์ ที่ 29 มีนาคม 2564 ทั้งนี้จังหวัดนครพนม เป็นศูนย์สอบส่วนภูมิภาคที่รับผิดชอบ ในเขตจังหวัดนครพนม และจังหวัดมุกดาหาร ครอบคลุมทั้ง 2 จังหวัด มีสนามสอบทั้งหมด 11 สนามสอบ ได้แก่ 1.โรงเรียนอุเทนพัฒนา 2.โรงเรียนธาตุพนม 3.โรงเรียนนาแกสามัคคีวิทยา 4.โรงเรียนบ้านแพงพิทยาคม 5.โรงเรียนปลาปากวิทยา 6.โรงเรียนนครพนมวิทยาคม 7.โรงเรียนสหราษฎร์รังสฤษดิ์ 8.โรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรค์ 9.โรงเรียนผึ่งแดดวิทยาคาร 10.โรงเรียนมุกดาหาร 11.โรงเรียนหนองสูงสามัคคีวิทยา

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี