นศ.ม.นครพนม เข้าร่วมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม เนื่องในพิธีบวงสรวงพญาศรีสัตนาคราช ประจำปี 2564

นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2021-07-08 14:09:50 733

วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.00 น. งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้เข้าร่วมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม เนื่องในงานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี 2564 เพื่อร่วมอนุรักษ์ เผยแพร่ พัฒนาศิลปวัฒนธรรม อันเป็นมรดกอันล้ำค่าและเอกลักษณ์ของแต่ละชุมชน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดงานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี 2564 มีหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนครพนมทั้งภาครัฐและเอกเข้าร่วมงาน ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช อ.เมือง จ.นครพนม
นักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนมที่ร่วมจัดการแสดงในครั้งนี้ เป็นนักศึกษาคณะครุศาสตร์ จำนวน 30 คน โดยได้เข้าร่วมแสดง 1 ชุด ได้แก่ ฟ้อนกระทบสาก ฝึกซ้อมการแสดงโดย นายนันทวรภัทร พิมศักดิ์ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม
ทั้งนี้ ในปีนี้ จังหวัดนครพนมได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พิธีบวงสรวงพญาศรีสัตนาคราช ประจำปี 2564 ได้จำกัดผู้เข้าชม และกั้นพื้นที่สำหรับเข้าชม ผู้เข้าชมปฏิบัติตนตามมาตรการเว้นระยะห่าง วัดอุณหภูมิ ผู้แสดงและผู้เข้าชมสวมหน้ากากอนามัย ตลอดระยะเวลารำบวงสรวง และในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นให้มีนางรำรำบวงสรวงพญาศรีสัตนาคราช วันละ 7 คน ตลอดทั้ง 7 วัน
ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม