ม.นครพนม ร่วมกับเครือข่ายจิตอาสา ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลอเนกประสงค์

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2021-07-28 18:17:28 1,845

วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.00 น.  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี  รองอธิการบดี  รองศาสตราจารย์ ดร.สุทธิภัทร ศรีสุข รองอธิการบดี นายพัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี พร้อมด้วยองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม นักศึกษาวิชาทหาร และบุคลากรมหาวิทยาลัยนครพนม กว่า 100 คน ร่วมกับเครือข่ายจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” เข้าดำเนินการทำความสะอาดบริเวณอาคารเรียนรวมคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลอเนกประสงค์ รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ล้นเตียงในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม โอกาสนี้ได้รับความอนุเคราะห์จาก พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พล.ต.อ.สรกฤช ราชภักดี ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ ตำรวจภูธร จ.นครพนม นำกำลังพลเข้าร่วม จำนวน 60 นาย และพ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ทองเกื้อ ผบ.ร้อยฯ ตชด.236 นำกำลังพลเข้าร่วม 60 นาย และ อบต.นาราชควาย นำรถฉีดน้ำเข้าร่วมทำความสะอาดด้วย

เวลา 15.00 น. พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา ได้เดินทางมาให้กำลังใจทีมงานจิตอาสา และตรวจความเรียบร้อยของพื้นที่ ตลอดจนร่วมประชุมติดตามความก้าวหน้ากับคณะทำงานโรงพยาบาลอเนกประสงค์

ภาพ/ข่าว กองพัฒนานักศึกษา ม.นครพนม