พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว และคณะ ส่งมอบโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม รองรับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 300 เตียง

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2021-08-05 12:26:37 1,654

วันที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิภา ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา ในนามโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน)  มูลนิธิ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว และคณะ ได้ทำพิธีส่งมอบโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนครพนม ขนาด 300 เตียงให้แก่จังหวัดนครพนม เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครพนมที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายแพทย์สมโภชน์ ธีระตระกูลสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม และนายแพทย์กิตติศักดิ์ ฐานวิเศษ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นผู้แทนรับมอบ และได้รับเกียรติจากนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เข้าร่วมพิธีพร้อมมอบเงินสนับสนุนโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม จำนวน 50,000 บาท

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว กล่าวว่า “ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้หารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมสาธารณสุขจังหวัดนครพนม พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 100 รายต่อวัน และยังมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้จำนวนเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และสถานที่พักคอยในจังหวัดนครพนม มีจำนวนไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่มีตัวเลขเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน จึงร่วมมือกับ ส่วนราชการ ภาคประชาชน ภาคธุรกิจในจังหวัดนครพนม ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัทในเครือ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ในโครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 หอการค้าไทย-จีน นักธุรกิจกลุ่มโชคดี ภาคธุรกิจ ภาคประชาชน ร่วมกันจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม ขนาด 300 เตียง หากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลายจะมีการเพิ่มจำนวนเตียงเป็น 600 เตียงในอนาคต ซึ่งโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม ใช้เวลาจัดตั้งเพียง 9 วัน และเปิดรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ ”

นายไกรสร กองฉลาด กล่าวว่า “ในนามของประชาชนชาวจังหวัดนครพนม ขอขอบพระคุณ พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา และทุกภาคส่วนเป็นอย่างสูงที่ร่วมดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้จนสำเร็จลุล่วงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย”

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยนครพนม ขอบคุณผู้ร่วมสนับสนุนงบประมาณ และบริจาคสิ่งของให้กับโรงพยาบาลสนาม ฯ แห่งนี้ เพื่อนำไปบริหารจัดการภายในโรงพยาบาลสนามต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม