นายระพีพัชร ภัคธนาชัยวงษ์ 2021-08-24 17:32:05 555

ม.นครพนม รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2563 วันนี้ (24 สิงหาคม 2564) เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม ตรวจรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ทัศนา ประสานตรี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร และ เจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมประชุมผ่านระบบออนไลน์ ณ ห้องแพงพนม ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม โดยการประเมินในครั้งนี้ เป็นการตรวจสอบและประเมินผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาของมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อให้มหาวิทยาลัยนครพนมทราบผลการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษา ในระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา ที่ได้รับการสะท้อนมุมมองจากคณะกรรมการประเมินเพื่อเสนอแนะในการพัฒนาต่อไป ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล เยื้องกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่พันตรี ดร.ธเนศวร์อุดม จูมพลหล้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธราธิป ภู่ระหงษ์ และ นางอาพาพร สุพร มหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประเภทอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2564 ในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยนครพนมได้รับผลการประเมินคะแนนภาพรวมอย่างไม่เป็นทางการ อยู่ในระดับดี (4.42) คะแนน ตามเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน 5 มาตรฐาน 19 ตัวบ่งชี้ ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม