ม.นครพนม จับมือ ม.ราชภัฏนครราชสีมา ทำความร่วมมือทางวิชาการด้านการพยาบาลและการผดุงครรภ์

นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2021-09-10 11:17:04 607

วันที่ 10 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยนครพนม กับ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ด้านความร่วมมือทางวิชาการทางด้านการพยาบาลและการผดุงครรภ์ โดย มีรองศาสตราจารย์ ดร.ทัศนา ประสานตรี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา เป็นผู้ลงนามความร่วมมือ พร้อมทั้งคณะผู้บริหารทั้งสองมหาวิทยาลัยในการร่วมเป็นพยานการบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Zoom Video Conference

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยนครพนม กับ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ทั้งสองฝ่ายเห็นถึงความสำคัญทางด้านการพยาบาลและการผดุงครรภ์ที่มีคุณภาพ และเพื่อตอบสนองความต้องการระบบสุขภาพของประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา จึงมุ่งมั่นที่จะเปิดดำเนินการสอนในหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตในปีการศึกษา 2565 โดยมีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นสถาบันศึกษาพี่เลี้ยง  เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการผลิตบัณฑิตสาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาและเกณฑ์มาตรฐานวิชาชีพ ของสำนักคณะกรรมการการอุดมศึกษาและสภาการพยาบาล และส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการ วิจัย บริการวิชาการ ระหว่างคณะพยาบาลศาสตร์ของสองสถาบัน พร้อมทั้งสร้างเครือข่ายการศึกษาและกิจกรรมร่วมกันระหว่างคณะพยาบาลศาสตร์ทั้งสองสถาบัน และเสริมสร้างศักยภาพ ประสบการณ์อาจารย์และคุณภาพบัณฑิตในการจัดการเรียนการสอนของคณะพยาบาศาสตร์ทั้งสองสถาบัน

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี